10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Rottweiler

10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua

5/5 - (2 bình chọn)
709 Views

Tham khảo về 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Chó là động vật quen thuộc vốn nổi tiếng là thông minh và trung thành. Là những người bạn của tất cả mọi gia đình, có nhiều con  sở hữu được những tính năng phi thường.

Nhìn bề ngoài thì có vẻ là hiền lành, dễ thương nhưng có nhiều giống chó lại tiềm ẩn những mối nguy hại riêng. Dưới đây là 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới giúp các bạn hiểu rõ hơn về chúng.

Chó chăn cừu vùng Kavkaz

Đây là một trong những giống chó chăn cừu to lớn nhất thế giới,thường được giao nhiệm vụ canh gác. Loài chó chăn cừu này thường sinh sống ở những vùng đất hẻo lánh, lạnh giá, độ cao so với mực nước biển. Vì vậy, chúng rất mạnh mẽ, dũng cảm.

Giống chó này có thân hình to lớn, thể trạng khoẻ mạnh nhưng tính tình lại đặc biệt hung dữ, nguy hiểm. Cũng chính vì môi trường sinh sống giúp cho chó chăn cừu ngày càng trở nên mạnh mẽ, quyết đoán, càng không được huấn luyện kỹ thì bản tính lại càng hung hăng, mất kiểm soát.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Caucasus

Loài chó khi trở nên hung hãn có thể tấn công người bất kể lúc nào, vì vậy đây được xem là 1 trong 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới. Nhưng đối với loài chó này bản tính của chúng rất trung thành, cả đời nó sẽ đi theo một người duy nhất và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chủ nhân của mình cho dù kẻ địch là ai đi chăng nữa.

Chó Pitbull

10 loài chó dữ nhất thế giới mà người nuôi chó nào cũng muốn biết? Đầu tiên chính là giống chó Pitbull. Được mệnh danh là hung thần của dòng chó chiến.

Pitbull là giống có những khả năng đặc biệt và không khác nào một đấu sĩ khi có thể chiến đấu đến chết và thường giành chiến thắng trong cuộc chiến đấu với một số dòng chó chọi khác. Bắt nguồn từ Châu Mỹ pitbull là giống chó nhà được nuôi để giữ nhà và bảo vệ chủ.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Pitbull

Là một trong 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới, chắc chắn bạn sẽ hình dung được khi cho Pitbull cắn, không hề dễ dàng để nó nhả vết cắn ra.

Sát thủ máu lạnh hung hãn có một cơ hàm rất đặc biệt, giống hệt chiếc khớp khóa vì vậy không dễ dàng một chút nào. Tuy nhiên chó pitbull trong điều kiện hoàn toàn bình thường không có va chạm với những người lạ hay động vật lạ chúng tương đối thân thiện và hiền lành.

Chó Perro de presa Canario

Giống chó này có thân hình to lớn và bản năng chiến đấu cao. Chúng có thể kết liễu đối thủ trong vòng 5 phút. Người chủ của chúng phải biết cách kiểm soát hành vi của chúng.

Nếu không chúng sẽ tấn công người lạ hoặc những loài chó khác. Nếu được chăm sóc và huấn luyện bài bản chúng sẽ trở thành những người bạn thân thiết và trung thành trong gia đình.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Perro de presa Canario

Chó Rottweiler

Chó rottweiler có nguồn gốc từ Đức. Là giống chó chăn gia súc nhưng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ.Những giống chó hung dữ nếu được nuôi dưỡng không đúng cách có thể gây ra những trường hợp chó cắn người gây xót xa.

Một cuộc nghiên cứu về kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở Hoa Kỳ xem xét những vết thương bị chó cắn gây chết người được đưa tới kết luận rằng loài chó rottweiler gây ra hơn phân nửa tất cả các vết cắn gây ra chết người.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Rottweiler

Và giống chó Rottweiler cũng là một trong 10 loài chó dữ nhất thế giới bị liệt vào danh sách giới hạn người nuôi giữ. Dòng chó to khỏe, lớn và vững chãi này rất nóng tính, khả năng chịu đòn cao, hàm chắc khỏe sẽ rất nguy hại nếu không thể kiểm soát.

Chó Fila Braaileir

Giống chó này có nguồn gốc giống chó Ngao ở Anh. Chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua về sự hung dữ của loài chó này. Với kích thước lớn, tính tình hung dữ, chiến đấu cao, giống chó Ngao là một trong 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới mà nếu bạn không đủ tự tin và chuyên môn thì không nên nuôi giữ.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Fila Braaileir

Đây là những chú chó hiếu chiến và dễ bị kích động. Vì đặc tính bảo vệ lãnh thổ này mà giống chó fila được dùng để canh gia súc và trông coi nhà cửa.

Chó Alaska Malamute

Là những chú chó được sinh ra ở vùng đất giá lạnh dùng để vận chuyển đồ đạc và làm chó săn. Chó Alaska Malamute là giống chó được đánh giá rất thông minh, có khuynh hướng sẵn sàng bảo vệ bầy đàn hoặc lãnh thổ.

Vì vậy tính cách của giống chó này cũng rất nổi loạn, hung dữ và sẵn sàng tấn công không kiểm soát được. Mặc dù thông minh và trung thành khi được chăm sóc tốt, huấn luyện tốt, thế nhưng đây vẫn là giống chó nguy hiểm mà những người nuôi giữ phải cẩn thận.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Alaska Malamute

Chó German shepherd

Là một giống chó tương đối mới, xuất hiện từ năm 1899, ban đầu được gây giống để chăn cừu. Đây là giống chó nghe lời khi được huấn luyện kỹ càng , đặc biệt là to khỏe, sức chịu đựng tốt.

Thời gian phát triển sau này, giống chó German shepherd được nuôi và huấn luyện dành cho lực lượng cảnh sát và quân sự.

10 Giong Cho Nguy Hiem Nhat The Gioi German Shepherds

Vì chúng có khả năng học các nghiệp vụ khác nhau, hiểu được lệnh tốt hơn các loài chó khác nên lực cắn của nó rất cao. Một báo cáo tại Úc năm 1999, đưa ra thống kê cho thấy chó german hay cắn người vào hạng thứ 3 tại một số địa phương ở Úc. Có thể nói đây là một trong 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới tiếp theo mà người nuôi chó cần lưu ý.

Chó Ngao bull

Là giống chó hay còn gọi là chó bullmastiff, một gã giang hồ với vẻ bề ngoài bặm trợn, hầm hố, đôi mắt ranh mãnh nó chẳng bao giờ chú tâm vào việc chơi một môn thể thao nào nhưng nếu phải đánh đấm thì nó là số 1. Đây là cách ví von hợp lý nhất đối với giống chó này.

Chó bull có nguồn gốc từ sự lai tạo của 2 giống chó là chó bull với chó mastiff. Ban đầu bullmastiff được huấn luyện để sử dụng cho việc bảo vệ các trang trại động vật từ kẻ trộm bà đưa ra báo động cho bất kỳ sự xâm nhập nào.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Bullmastiff

Đây là một trong những giống chó được biết đến lâu đời nhất đối với loài người với bản tính hung dữ, thân hình to lớn, cơ bắp mạnh khoẻ. Chúng thường được nuôi phổ biến ở Anh, được phục vụ cho các trận chọi chó và chọi bò. Sau này chúng được dùng phổ biến để săn hươu và canh gác.

Chó Husky

Là giống chó mà hơn 3000 năm trước dân du mục đã phát hiện ra một loài chó kéo xe chở tuyết lý tưởng với sự dẻo dai và khả năng chịu lạnh chịu đói cực giỏi. Các nghiên cứu cho thấy ADN của chó husky gần tương tự với chó xám.

Điều này đồng nghĩa với việc husky là loài chó thuần hoá và đã được tiến hoá từ những họ hàng hoang dã của chúng trong ngàn năm. Vì vậy nếu không được huấn luyện kỹ càng từ khi còn nhỏ thì đây vẫn là một trong 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới mà bạn cần lưu tâm.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Husky

Mặc dù được đánh giá là giống chó thân thiện với trẻ em tuy nhiên vì bản năng hoang dã cao nên giống cho husky khó huấn luyện. Vì vậy, đây không phải là giống chó dành cho tất cả mọi người.

Chó Akita Inu

Akita inu sát thủ đội lốt cừu non. Là một giống chó quý có nguồn gốc từ Nhật Bản chúng được coi là giống chó chính thức của nhật Bản vì những đặc tính ưu việt. Chúng có khả năng bảo vệ, quan sát, nhạy bén nhưng  cũng rất thân thiện.

Tính cách của những dòng chó này là chúng thường không sẵn sàng chia sẻ không gian của nó với quá nhiều động vật khác do đó nó rất dễ cắn nhau với các động vật khác. Chó Akita chắc chắn là không phải một sự lựa chọn tốt cho các chủ sở hữu mới làm quen.

10 Giong Cho Khon Nhat The Gioi Akita Inu

Vì giống chó akita có thể trở nên cực kì hung dữ nhất là khi chúng không được huấn luyện khi còn nhỏ. Nhiều chó akita thường sẽ rất bảo vệ gia đình của nó, và sẽ tấn công bất cứ người lạ nào trong tầm mắt.

Thức ăn và đồ chơi cũng có thể khiến chúng hung dữ vì chúng có bản tính sở hữu rất cao. Điều này khiến chó akita rất nguy hiểm đối với trẻ em. Vì vậy đây là giống chó được xếp vào 10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới mà bạn không thể bỏ qua được.

10 giống chó nguy hiểm nhất thế giới có những đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên với bất kỳ loài chó nào thì việc huấn luyện, rèn luyện ngay từ nhỏ cũng đều rất quan trọng. Vì vậy hãy cẩn thận và lựa chọn giống chó phù hợp nhất nhé.

Written by

An Phú Pet với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sẽ đem lại cho bạn những tư vấn tốt nhất.