Do Choi Cho Cho Xuong Nhoi Bong

Những đồ chơi cho chó và 5 điều chắc chắn bạn sẽ quan tâm

3/5 - (2 bình chọn)
396 Views

Đồ chơi cho chó ngày nay hết sức đa dạng mẫu mã, phong phú chủng loại. Chúng có rất nhiều lợi ích, cách chơi và chọn đồ chơi với từng chú cún cũng hết sức khác nhau.

Vấn đề này chúng ta hãy cùng tìm hiểu. Không chỉ có vậy, bài viết còn chia sẻ đến bạn 3 cách tự làm đồ chơi tặng cún yêu hết sức đơn giản và gợi ý 1 số mẫu đồ chơi được nhiều người tìm mua nhất!

Do Choi Cho Cho Tong Hop

Định nghĩa đồ chơi cho chó

Chúng là những món đồ sản xuất với mục đich giúp cún vui chơi. Chúng “giải toả tâm trạng”, thoả mãn, tạo sự hiếu động và tò mò hơn. Các sản phẩm này đồng thời giúp cún phát triển giác quan, phát triển khả năng vận động.

Một số khác tập trung vào phát triển trí thông minh và các kỹ năng khác một cách tự nhiên. Đồ chơi giúp chó vui vẻ, năng động, không phá phách. Với đồ chơi, cún “vừa học vừa chơi”và ngày càng thông minh, nghe lời.

Có rất nhiều loại đồ chơi khác nhau, mỗi loại được thiết kế với mục đích, tính chất riêng. Ví dụ như đồ chơi cho chó con, đồ chơi kích thích vận động, …

 

 

Do Choi Cho Cho Tu Lam

Cũng có thể tìm theo giống chó, tính cách như: đồ chơi cho chó poodle, đồ chơi cho pug, … Có loại thiên về chất liệu như đồ chơi có chất liệu dai, chắc, không độc hại để gặm, nhai.

Có loại tập trung vào kiểu dáng, cách chơi thú vị như: mô con gà, phát ra tiếng động kích thích trí tò mà và thính giác. Loại khác lại đòi hỏi cún chơi cùng chủ nhân và vận động tối đa…

Những món đồ chơi đa chức năng cũng rất nhiều. Ví dụ: Đồ chơi dạng quả bóng vừa để nhai, vừa để cún chạy bắt. Tuỳ mục đích sử dụng, sở thích và cá tính của từng cún, bạn sẽ chọn những sản phẩm hợp lý nhất.

Xương giả, đồ chơi chó con, bóng, đồ chơi kéo, dụng cụ huấn luyện, đồ chơi lặt vặt, đĩa và frisbees, đồ chơi sang trọng và gậy.

Do Choi Cho Cho Tong Quan

Lợi ích của việc sắm đồ chơi cho cún

Như đã nói ở trên, đừng nghĩ đồ chơi cho cún là vô bổ, sản phẩm này còn nhiều lợi ích lắm nhé. Bạn có tin hay không? Sau đây là 1 số ích lợi “hay ho” chỉ có được nếu bạn chịu khó tìm cho cún yêu 1 món đồ chơi.

Chống ngứa răng, bảo vệ răng

TÌm đồ chơi cho chó gặm – Đó chắc chắn là lợi ích được nhiều người công nhận nhất. Ai từng nuôi chó ít nhất 1 lần sẽ thấu nỗi thống khổ khi để cún tự chơi ở nhà.

Cún con đang lớn bắt đầu mọc răng hay cảm thấy khó chịu và muốn cắn xé. Theo bản năng, các bé sẽ tìm những vật xung quanh để thoả mãn. Thông thường nạn nhân sẽ là giày, dép, gối, tất, cuộn giấy vệ sinh, …

Một số bé có thể gặm chế, chân bàn, gỗ, xương hay nhiều đồ dùng khác. Nếu không muốn vĩnh biệt đôi giày mới mua, đôi dép yêu thích thì hãy để đồ chơi “chịu trận”.

Những món đồ chơi còn giúp bảo vệ răng lợi. kích thích việc nhai, phát triển hàm. Đồ chơi còn giúp massage nướu, làm sạch răng và nhiều công dụng khác. Tránh nguy cơ vi khuẩn gấy bệnh cho cơ thể cún vì vậy nên sạch sẽ.

Do Choi Cho Cho Chat Luong

Khuyến khích cún vận động

Nhiều loại đồ chơi lại có vai trò thúc đẩy vận động ở cún. Bạn có thể bắt gặp 1 vài chú cún hơi nhác vận động, lúc đó đồ chơi chính là “mồi”.

Ví dụ các loại đồ chơi có thể di chuyển sẽ lôi kéo cún đuổi theo và đi lại, chạy nhảy tự nhiên. Đồ chơi như đĩa ném, bóng cũng tạo điều kiện để cún chạy và tiêu tốn năng lượng đáng kể.

Ngoài ra, với vai trò này, cũng có các loại xe kéo giúp cún phát triển cơ, xương, vận động.

Do Choi Cho Cho De Lam Gi

Phục vụ huấn luyện, phát triển trí thông minh

Cũng như con người, đồ chơi cũng có thể giúp cún thông minh hơn. Chúng hỗ trợ đắc lực cho việc huấn luyện cún vâng lời và thực hiện theo câu lệnh. Ví dụ: Đồ chơi ném bắt giúp huấn luyện tìm đồ vật.

Quá trình chơi giúp củng cố, thực hành các lệnh yêu cầu cún đứng yên, chạy hay gọi tên… Các loại đồ chơi xếp hình giúp cún phát triển khả năng quan sát và tăng cường trí thông minh.

Do Choi Cho Cho Trai Banh

Giúp chó vui vẻ, giải toả stress

Chơi luôn luôn giúp cún vui vẻ, thoải mái. Nhất là khi chúng bị xích, nhốt 1 mình. Đồ chơi đôi khi chỉ cần thoả mãn nhu cầu nhai là đủ để cún không ức chế, cô đơn.

Tập trung chơi với đồ chơi giúp chúng quên đi cảm giác phải ở 1 mình hoặc mất tự do. Chính vì thế mà ránh cho chúng lâm vào trạng thái stress.

Gắn kết cún cưng với chủ nhân

Đừng chỉ để cún chơi 1 mình, chúng rất muốn san sẽ niềm vui với đồ chơi cùng chủ nhân. Bạn có thể chơi cùng bé khi có thời gian.

Chú cún chắc chắn sẽ cảm thấy vui vẻ, hứng thú với món đồ chơi hơn rất nhiều. Quá trình chơi giúp gắn kết tình cảm giữa bạn và cún, cún sẽ thêm yêu mến, trung thành với bạn.

Do Choi Cho Cho Bong Bong

Đồ chơi cho chó chất liệu có an toàn hay không?

Sản phẩm này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tuỳ theo thiết kế và mục đích sử dụng. Nhìn chung, các loại đồ chơi cho cún hay được làm bằng cao su, nhựa, vải, lông và bông, …

Dù là làm bằng chất liệu nào thì đều phải đảm bảo yếu tố an toàn cho người và cún.

Do Choi Cho Cho Banh Dia

Lưu ý khi chọn và sử dụng các loại đồ chơi cho chó

Chọn đồ chơi theo kích thước cơ thể, nhu cầu hoạt động, thói quen nhai và sở thích cún. Nên chú ý đến những đặc điểm sau:

 • Chú ý đến tính cách của cún: Một vài chú cún tính nhát sẽ không thích các loại đồ chơi chạy điện và sợ không chơi. Dựa vào sở thích và tính của cún để tránh mua phải đồ chơi mà bé không thích.
 • Chú ý kích thước: Với đồ chơi gặm, cún nhỏ nên mua các loại xương, bóng có kích thước vừa với miệng cún. Không nên chọn loại quá to: cún không gặm, tha được. Tuy nhiên, không chọn loại quá nhỏ: Cún có thể nhai, nuốt rất nguy hiểm.

Do Choi Cho Cho O Nha

 • Chú ý chất liệu: An toàn là yếu tố hàng đầu. Đa số đồ chơi hiện nay đều được các cún chơi bằng cách gặm nên chất liệu rất quan trọng. Đồ chơi gặm cần bền, dai để cún chơi được lâu. Những loại này thường được làm bằng cao su, dây thừng. Chính vì vậy nên chú ý loại cao su có chứa chất độc hay không.
 • Chú ý chất lượng: Không mua các loại đồ chơi không có nguồn gốc rõ ràng và kém chất lượng. Không chọn đồ chơi lỏng lẻo, nhiều chi tiết nhỏ, dễ vỡ vụn tránh cún ăn nhầm. Đồ chơi tốt cũng lâu hỏng và chơi được lâu hơn.
 • Chú ý chơi và quan sát hoạt động chơi của cún: Bạn nên chơi cùng bé khi có thời gian rảnh. Thường xuyên kiểm tra tình trạng đồ chơi và thói quen chơi của cún để mua đồ chơi phù hợp. Nếu thấy đồ chơi hỏng nên vứt bỏ. Thường xuyên vệ sinh những đồ chơi đó tránh nhiễm bệnh ngoài ý muốn cho cún.

Do Choi Cho Cho Banh Xe

Tự làm đồ chơi cho chó

Nếu có thời gian và 1 chút khéo tay, bạn có thể thử sức “tự chế” các món đồ chơi sau tặng cún yêu.

Làm đồ chơi cần câu cho cún

Nguyên liệu:

 • Ống nhựa PVC dài 1,5 m dùng làm cán cần câu. Chọn loại ống cầm vừa tay, cứng chắc sẽ dùng được lâu hơn.
 • 1 sợi dây thừng to làm dây câu. Cũng nên chọn loại chắc chắn vì dây sẽ chịu lựa kéo, giằng của cún. Chiều dài dây tuỳ thuộc vào chiều cao của bạn và cún. Chú ý đo để đảm bảo mồi và dây ko chạm đất.
 • Chai nước rỗng/quả bóng/thú bông/tua rua dây thừng … làm mồi. Chọn những vật thu hút để kích thích chú ý của cún.

Thực hiện:

 • Gắn con mồi vào dây thừng bằng cách buộc hoặc dùng keo. Nếu con mồi có móc thì luồn qua, buộc chắc. Nếu không có thể sử dụng các loại keo, dây nhưng quan trọng nhất phải cố định chặt
 • Buộc đầu còn lại của dây vào ống nhựa. Để chắc chắn bạn có thể khoan lỗ và xâu đây qua đó.
 • Trang trí cần câu theo ý thích.

Cách chơi:

Cầm cần câu và đu đưa sao cho mồi thả trước mặt cún nhưng không chạm đất và cao hơn cún. Cún sẽ đuổi theo, chạy, nhảy theo mồi và vô cùng thích thú. Món đồ chơi này giúp kích vận động, tăng cường giác quan rất hiệu quả.

Do Choi Cho Cho Can Cau

Cách làm đồ chơi bóng ném cho cún

Nguyên liệu:

 • 1 quả bóng tennis. Bạn có thể lấy quả bóng cũ hoặc mua mới.
 • 1 miếng vải sạch hình vuông, kích thước 1 m2. Chọn loại hoa văn theo ý thích hoặc có màu sắc bắt mắt sẽ đẹp hơn.
 • 2 – 3m ruy băng (nên chọn loại sợi nhỏ vừa để dễ quấn và quấn chặn tay.)
 • Kéo

Thực hiện:

 • Cắt miếng vải thành các dải đều nhau (có thể chia thành 14 dải đều nhau hoặc nhiều hay ít hơn đều được).
 • Đặt bóng vào chính giữa dải vải, túm 2 đầu và buộc chắc bằng ruy băng. Lưu ý nhớ buộc chặt để cún chơi được lâu và ít tuột, hỏng hơn. Lặp lại quá trình bọc vải, chú ý điều chỉnh sao cho dây vải bọc kín đều xung quanh quả bóng.
 • Dùng kéo cắt đầu vải thừa thành tua rua đều nhau, cắt nhỏ để quả bóng sau khi hoàn thành đẹp hơn.

Cách chơi:

Vì bóng tennis có độ nảy nên bạn có thể dùng để chơi ném bắt với cún. Nhờ lớp vải bọc thêm quả bóng sẽ lăn chậm nhưng thu hút quan tâm của cún hơn.

Do Choi Cho Cho Giup Thong Minh

Cách làm đồ chơi xương nhồi bông cho cún

Nguyên liệu:

 • Mảnh vải vuông, chất liệu dày, chiều dài khoảng 40cm
 • Kim, chỉ
 • Bông
 • Kéo

Thực hiện:

 • Vẽ hình xương với chiều dài khoảng 25 – 30cm, ngang khoảng 10 – 15cm trên giấy. Cắt mẫu xương ra.
 • Gấp đôi mảnh vải, đặt mẩu giấy lên trên, cắt vải thành 2 miếng đều nhau như hình xương đã vẽ.
 • Dùng kim, chỉ khâu xung quanh mép vải, nhớ để lại 1 phần để nhồi bông. Lộn mặt vải vừa khâu, nhồi bông căng vào trông xương, khâu kín. Lưu ý, khi khâu chắc tay. Nhồi nhiều bông để xương bông sau khi làm chắc chắn, cún chơi được lâu hơn.

Cách chơi: Chả cho cún cắn, gặm miếng xương bông theo ý thích!

Do Choi Cho Cho Bang Nhua

3 loại đồ chơi thú vị được cún yêu thích nhất

Dựa vào cách chơi, có thể nhắc đến 3 loại đồ chơi sau đây.

Đồ chơi cho chó ngứa răng

Là loại đồ chơi cho phép cho chơi theo cách gặm, xương đồ chơi cho chó chính là 1 trong số đó. Những sản phẩm này có hình dạng, mẫu mã rất đa dạng.

Có thể có hình thuôn dài như cục xương, bàn chải, hoặc dây thừng bện thành thành con vật, … Chúng cũng có thể được sản xuất thành cầu, quả bóng.

Do Choi Cho Cho An Phu Pet

Đồ chơi bắt – ném

Tác dụng chính là giúp chó đuổi theo và bắt lại sau khi đồ chơi bị ném đi. Đó là các loại đĩa bay như đĩa bay nhựa, đĩa bay vải, … cũng có thể là các loại bóng. Các loại cần câu cũng có thể được xếp trong nhóm này.

Do Choi Cho Cho Cuc Xuong

Đồ chơi nhồi bông

Đồ chơi nồi bông cực kỳ đa dạng về hình dáng, màu sắc và thiết kế. Chúng có thể có hình đồ ăn, thức uống, hoa quả, con vật, … rất khác nhau.

Loại đồ chơi này mềm mại nên cún có thể gối lên thoải mái, coi chúng như 1 người bạn. Đồng thời cũng có thể chui vào, cắn hoặc tha, chơi, đuổi bắt rất linh hoạt.

Do Choi Cho Cho Xuong Nhoi Bong

Ngoài ra, còn rất nhiều loại và mẫu đồ chơi khác, bạn có thể tham khảo tại An Phú Pet và rất nhiều thông tin khác trên mạng. Đồ chơi cho thú cưng này giúp chúng ngoan và không nghịch ngợm, phá phách hơn.

Bởi vì cún cưng cũng có tình cảm, cảm xúc giống như con người, các bé cũng có thể buồn chán. Ngoài thức ăn, đồ uống, bạn nên tặng cún cưng 1 món đồ chơi phù hợp.

Chắc chắn chú cún sẽ cảm thấy rất hạnh phúc. Cuối cùng, dù mau hay chưa mua đồ chơi, quan trọng là hãy luôn chú ý, yêu thương và có trách nhiệm với thú cưng của mình các bạn nhé!

Written by

Với đam mê mãnh liệt về thú cưng và chuyên môn mà mình có được. Ngọc rất vui vì được chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích dành cho các bạn.