ca canh dep

Các loại cá cảnh đẹp dễ nuôi và được ưa chuộng nhất việt nam

5/5 - (1 bình chọn)
305 Views

Nuôi cá cảnh đẹp hiện đang là xu thế bởi nó không chỉ giúp ngôi nhà bạn thêm sinh động. Mà còn mang ý nghĩa phong thủy, chúng như những vật may mắn đem lại tài lộc cho gia chủ.

Hiện nay các sinh vật cảnh được nhân tạo rất nhiều với đầy đủ các chủng loại và màu sắc. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những con mình ứng ý với màu sắc yêu thích rất đơn giản.

ca canh dep

Giới thiệu cá Hắc Molly

Nếu bạn muốn tìm một loại cá cảnh đẹp dễ nuôi thì hắc Molly chính là loài thích hợp nhất.

Hắc Molly mang một vẻ đẹp thanh nhã hài hòa là một loài cá cộng đồng rất dễ sinh sống.

Để nuôi loài sinh vật này là điều không hề khó bạn chỉ cần chú ý một số điều sau. Đầu tiên là chọn giống, bạn nên chọn một đôi có cả cái và đực nuôi trong cùng một chậu.

Nên chọn những con có ngoại hình cân đối không có khuyết tật, thể trạng khỏe mạnh, ưa hoạt động.

Chọn bể cũng rất quan trọng khi nuôi, hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán bể cá cảnh đẹp. Kích thước và chất liệu của chúng cũng ảnh hưởng một phần tới sự sinh trưởng của loài sinh vật.

ca canh dep hac molly

Chọn loại bể có kích thước lớn khoảng 90 x 45 x 45 cm, phần đáy để ít rong rêu. Đây là loại thích nghi tốt nhưng điều kiện sống lý tưởng của chúng khoảng 23 tới 28 độ C.

Nên trang bị hệ thống đèn LED chiếu sáng bởi đây là loài ưa sáng để sinh trưởng, sinh sản.

Thức ăn của Hắc Molly có thể là thực vật như rau diếp hoặc động vật giáp xác, côn trùng. Chúng cũng có thể ăn phần rêu trong bể, đây là tiện ích giúp bạn không cần dọn bể nhiều.

Khi thay nước bạn không nên loại bỏ nước cũ hoàn toàn, để lại chút để chúng thích nghi dần.

Giới thiệu cá chép Koi

Một trong các loại cá cảnh đẹp nhất định không thể bỏ qua cá chép Koi đến từ Nhật Bản. Đây cũng là một loài dễ sinh trưởng với tuổi thọ tự nhiên có thể lên tới hơn 100 năm.

Còn nếu nuôi nhân tạo chúng cũng có thể sống khoảng 20 tới 30 năm nếu được chắm sóc tốt.

Cũng giống như cách chọn Hắc Molly ở trên, bạn nên chọn những con hoạt động khỏe mạnh, tươi sáng.

Khi vận chuyển cũng nên chú ý nhẹ nhàng, không nên chuyển quá dày tránh nhiễm bệnh và xây xát.

ca canh dep ca chep koi

Môi trường nước cần phải đảm bảo nhiệt độ 20 đến 27 độ C, đọ pH từ 7 đến 7.5. Ngoài ra ngưỡng pH cần đạt từ 4 đến 9 và cần 2.5 mg/ lít hàm lượng O2 tối thiểu.

Trước khi thả cá vào bể nên để trong túi ni lông khoảng 15 phút cho chúng thích ứng dần. Điều này sẽ giúp chúng thuần nhiệt độ và không gây sốc khi tiếp xúc môi trường sống mới.

Đây là một loại được giới nhà giàu đặc biệt ưa chuộng, có con giá tới hàng trăm triệu đồng.

Giới thiệu cá bảy màu rừng Endler

Trong các loại cá cảnh nhỏ đẹp thì không thể bỏ qua cái tên bảy màu hay khổng tước Endler. Từng đàn cá bơi trong bể thủy sinh tạo nên một màu sắc vô cùng sinh động và mềm mại.

Loài sinh vật này rất dễ nuôi với tính cách năng động nhưng cũng không đồi hỏi bể quá rộng. Dòng nước không phải là yếu tố tác động đến di chuyển của chúng, chúng luôn vùng vẫy tự do.

Cả đàn nuôi bể thủy sinh nhưng rất trình tự, chúng bơi theo 1 hướng rồi chuyển hướng cùng nhau.

Khi nghỉ ngơi chúng sẽ chìm xuống đáy bể và ngủ rất sâu khiến nhiều người lo sợ đã chết. Tuy có tập tính sống theo đàn nhưng nếu muốn bạn cũng có thể tách ra và nuôi riêng rẽ.

ca canh dep ca bay mau rung endler

Đây là loài sống khá ôn hòa, không mâu thuẫn, chỉ khi cá đực và cái chênh lệch nhau. Khi đó chúng sẽ xảy ra cạnh tranh để có thể thực hiện và duy trì sinh sản của mình.

Nguồn thức ăn của bảy màu có thể là thức ăn tổng hợp và chúng thích những loại tươi sống. Loại thức ăn lý tưởng nhất của loài sinh vật có khích thước nhỏ như vậy chính là trùn kim.

Trồng cây thủy sinh như tảo vừa giúp chúng có chỗ trú lý tưởng vừa tạo ra nguồn thức ăn.

Khi ngủ chúng cần ánh sáng tối hẳn khoảng 6 tiếng để không đổ bệnh và trở nên đờ đẫn.

Giới thiệu cá Betta

Nếu bạn đang tập nuôi và muốn chọn một loại cá cảnh đẹp và rẻ thì nên lựa chọn Betta. Mức giá của chúng hiện nay cho một con cứng cáp dễ nuôi chỉ khoảng 100.000đ đến 180.000đ 1 con.

Loài cá này đa dạng về chủng loại và màu sắc với thân hình uyển chuyển vô cùng quyến rũ. Ngoài để làm cảnh thì chúng còn là chiến binh đấu chọi với các loài khác bởi tính hiếu chiến.

ca canh dep ca betta

Nếu chọn nuôi betta thì bạn nên chọn giống có nguồn gốc đến từ Thái Lan có bộ vây dài. Những con này không chỉ đảm bảo về sức khỏe, hình dáng mà màu sắc khi nuôi sẽ chuẩn hơn.

Đây là một loài có tính bảo vệ lãnh thổ nên không nên nuôi chung chúng với các loài khác. Nhiệt độ phát triển tốt nhất của betta là 24 đến 27 độ C, nuôi bằng bèo, cây thủy sinh.

Betta cũng là loài ưa sạch nên cần thay nước và khử clo thường xuyên để tránh bệnh và chết.

Giới thiệu cá Neon vua

Trong các loại cá cảnh đẹp nhất thể giới thì không thể thiếu tên của Neon vua hay Neon đỏ. Cơ thể của chúng phát ra nhiều ánh sáng lấp lánh như dạ quang trông vô cùng quyến rũ.

Đây là một loài kích thước nhỏ với con trưởng thành cũng chỉ dài khoảng 3 cm tới 4 cm. Khi nuôi bạn nên chọn 6 tới 10 con hoặc nhiều hơn sẽ vừa đẹp vừa giúp thích nghi tốt.

Đặc biệt không nên nuôi chung với các loài lớn hơn, Neon sẽ trở thành món mồi ngon cho chúng.

ca canh dep ca neon vua

Môi trường sống của neon cần sục khí và có ánh sáng vừa phải với hệ vi sinh phong phú. Để chúng lên màu đẹp thì cần vệ sinh nước thường xuyên và ổn định với nhiều ô xy.

Duy trì nhiệt độ 23 đến 27 độ  và độ pH 4 đến 7, thay nước mỗi tuần khoảng 30%. Nên giữ lại nước cũ để chúng có thể từ từ thích nghi mà không bị sốc môi trường mới.

Thức ăn của Neon vua khá đa dạng có thể là dạng viên, monica, giáp xác nhỏ hay trùn chỉ. Ngày nên cho chúng ăn 2 lần vừa phải tránh để thừa gây lãng phí và ô nhiễm nguồn nước.

Xem thêm :

Liên hệ

Written by

An Phú Pet với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, sẽ đem lại cho bạn những tư vấn tốt nhất.